Tin tức - Sự kiện >> Tin từ các Xã, Thị trấn
(Đăng lúc: 28/02/2018 10:06:24 AM)
Trà Xuân với những con đường “Ý Đảng lòng dân”
Chỉ tính riêng trong năm 2017, cùng với sự đầu tư của Nhà nước, người dân thị trấn Trà Xuân đã đóng góp tiền và công sức để làm đường giao thông nông thôn. Đến nay 32 tuyến đường giao thông nông thôn của thị trấn đã hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đi lại, buôn bán giao thương, tạo niềm vui, phấn khởi cho người dân.
Ảnh: Người dân thị trấn Trà Xuân vui mừng đi trên những con đường mới

Hàng chục năm nay, gần 80 hộ dân sống dọc con đường ở khu dân cư 19 và 20 thuộc tổ dân phố 6, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng đi lại rất khó khăn. Cuộc sống của người dân nơi đây theo đó cũng gặp nhiều khó khăn. Từ khi thị trấn có chủ trương xây dựng đường giao thông nông thôn, với sự hỗ trợ xi măng, sạn từ Nhà Nước, người dân đã đồng thuận, đồng sức, nhiều gia đình đã tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất, di dời vật kiến trúc, hoa màu, góp sức, góp công để tuyến đường giao thông được hoàn thành với chiều dài hơn 170m.

Từ ngày có con đường, mỗi ngày đối với người dân nơi đây là một niềm vui và vui hơn khi được đi trên những con đường giao thông nông thôn do chính mình góp sức làm nên. “Trước kia đường này khó đi lắm, từ ngày Nhà nước hỗ trợ xi măng, sạn thì người dân đóng góp tiền và công để làm xong tuyến đường này, đến nay con đường đã hoàn thành, bà con rất phấn khởi, nông sản của người dân cũng được nâng lên do đường đi lại thuận tiện. Người dân rất phấn khởi khi có con đường bê tông”, ông Đoàn Thanh Cuộc ở khu dân cư 19 - Tổ dân phố 6, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng phấn khởi cho hay.

Còn Bà Nguyễn Thị Phương ở Khu dân cư 20 - Tổ dân phố 6, thị trấn Trà Xuân cũng vui mừng không kém khi con đường mơ ước nay đã được xây dựng nên. Con cháu bà đi học bây giờ sẽ thuận tiện hơn. Làng quê trở nên thanh bình, thêm nhiều gia đình ấm no, sung túc, lòng dân phấn khởi. “Gia đình cũng có cháu nhỏ, đi lại nó cũng vất vả, hồi kia nước non, lầy lội, bây giờ lên con đường rồi riêng gia đình chúng tôi rất phấn khởi, con cháu đi học thuận tiện hơn, có con đường đi qua lại sạch sẽ, thông thoáng thấy môi trường cũng đảm bảo, cũng yên tâm”, Bà Nguyễn Thị Phương ở Khu dân cư 20- Tổ dân phố 6, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng chia sẻ.

Để người dân được hưởng lợi từ những con đường khang trang, sạch đẹp, mang dấu ấn của Nhà nước và nhân dân. Sau 1 năm triển khai thi công, đến nay 32 tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn thị trấn Trà Xuân đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng với tổng chiều dài các tuyến đường gần 3.000m với kinh phí đầu tư xây dựng gần 1.9 tỷ đồng, trong đó từ Nguồn sự nghiệp kinh tế của huyện hỗ trợ trên 1 tỷ đồng mua xi măng và sạn, người dân đóng góp ngày công và tiền gần 900 triệu đồng. Ngoài ra người dân còn hiến gần 1.000m2 đất và cây cối, hoa màu để làm đường. Thiết kế các tuyến đường với mặt đường rộng từ 3-5m, tải trọng xe 2,5 tấn. Những con đường con đường giao thông mới được hoàn thành có ý nghĩa hết sức quan trọng, người dân phấn khởi vì có con đường mới, giao thương đi lại, sinh hoạt gia đình được đảm bảo, cảnh quan môi trường sạch đẹp, góp phần phát triển kinh tế gia đình nói riêng và kinh tế - xã hội thị trấn nói chung. Đồng chí Võ Văn Triều - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Trà Xuân cho biết “Với kết quả triển khai thực hiện thì đến nay 32 tuyến đường đã hoàn thành, qua làm thấy nhân dân đồng tình rất cao. Những con đường hoàn thành tạo điều kiện đi lại trên con đường mới, nói chung là đảm bảo về môi trường, vệ sinh rồi trong quá trình làm ăn, buôn bán, giao thương hết sức thuận lợi. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thì nhân dân thị trấn Trà Xuân, đặc biệt là nhân dân có hưởng lợi trên 32 tuyến đường này hết sức phấn khởi”.

Trên các khu dân cư ở thị trấn Trà Xuân, các tuyến đường bê tông đang và đã về đến tận từng nhà, góp phần khởi sắc bộ mặt nông thôn. Được đi trên những con đường của “Ý Đảng, lòng dân”, chắc chắn niềm vui của người dân nhiều khu dân cư trên địa bàn thị trấn Trà Xuân sẽ được nhân lên gấp bội, nỗ lực cố gắng xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Bài, ảnh: Thúy Hằng
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 260
Hôm qua: 507
Tuần này: 3,727
Tuần trước: 5,055
Tháng này: 126,512
Tháng trước: 127,660
Tổng lượt truy cập: 2,013,125
Số người online: 80

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797