Tin tức - Sự kiện >> Tin từ Cơ quan Chính quyền
(Đăng lúc: 11/03/2016 02:19:47 PM)
Trà Bồng: Tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016
Chiều ngày 10/3, HĐND huyện Trà Bồng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016.

Dự Hội nghị có ông Tôn Long Hiếu, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh,  tổ ĐB HĐND tỉnh tại huyện Trà Bồng; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Ngọc Thịnh; Phó Bí thư Huyện ủy Phạm Minh Long; Phó Chủ tịch HĐND huyện Trần Ngọc Sanh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Bắc, PCT UBND huyện Hồ Văn Thịnh; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, ngành chức năng trên địa bàn huyện và lãnh đạo các địa phương.

Nhiệm kỳ qua đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc của Thường trực HĐND huyện, trong việc thường xuyên nghiên cứu, cải tiến, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Qua đó tổ chức thành công 16 kỳ họp, trong đó có 10 kỳ họp thường kỳ và 6 kỳ họp bất thường, đã ban hành được 76 Nghị quyết, trong đó có 22 Nghị quyết tổ chức và 54 Nghị quyết khác, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương, phù hợp với thực tế của địa phương, đã phát huy được tiềm năng và huy động mọi nguồn lực góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Đối với công tác giám sát giữa 2 kỳ họp, trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tiến hành 23 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề. Trong đó Thường trực 6 cuộc, các ban 17 cuộc theo hình thức truyền thống là nghiên cứu báo cáo kết hợp đi giám sát thực tế. Nhưng nội dung đi giám sát thực địa được HĐND quan tâm và dành nhiều thời gian hơn. Trong đó đặc biệt chú ý tới các lĩnh vực dân sinh bức xúc, những vấn đề mà cử tri và nhân dân hết sức quan tâm như các lĩnh vực xây dựng cơ bản, các chương trình giảm nghèo theo Nghị quyết 30a, tình trạng phá rừng.. Qua giám sát, đã kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập, vướng mắc; chia sẻ khó khăn, cộng đồng trách nhiệm, từ đó kiến nghị nhiều giải pháp khả thi để tổ chức thực hiện tốt hơn.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân cũng được thường trực HĐND các cấp trong huyện quan tâm chỉ đạo và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri với đại biểu HĐND, kịp thời phản ánh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết được nhiều đơn thư kiếu nại và tố cáo của công dân, khắc phục tình trạng khiếu kiện vượt cấp. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp tổ chức 100 cuộc TXCT của các đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện và đại biểu HĐND huyện tại 10 xã thị trấn. Thường trực HĐND phối hợp với UBND tổ chức 62 buổi tiếp công dân định kỳ. Trung bình mỗi buổi TXCT có 50 cử tri tham dự với tổng số ý kiến là 220, tỉ lệ các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong nhiệm kỳ được giải quyết là 97%.

Tại hội nghị, HĐND huyện Trà Bồng xác định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp HĐND theo đúng luật định. Lựa chọn những vấn đề có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội toàn diện ở địa phương, những vấn đề bức xúc của nhân dân đưa vào nội dung kỳ họp thường lệ. Tập trung giám sát khảo sát những vấn đề trọng tâm, bức xúc ở địa phương. Và nhiệm vụ trước mắt là sẽ phối hợp, thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm k 2016-2021.

 

Nhị Phương-Duy Khanh

TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,408
Hôm qua: 1,941
Tuần này: 1,408
Tuần trước: 14,891
Tháng này: 632,051
Tháng trước: 133,118
Tổng lượt truy cập: 2,124,978
Số người online: 144

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797