Tin tức - Sự kiện >> Kinh tế - Xã hội
(Đăng lúc: 30/08/2016 11:42:44 AM)
Đất quế đi lên
Trên đất quế Trà Bồng cách đây 57 năm, một cuộc khởi nghĩa hào hùng đã diễn ra, viết thêm một trang oanh liệt vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, cuộc Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi, 28/8/1959-28/8/2016. 57 năm sau, cũng trên mảnh đất anh hùng này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc anh em lại cùng nhau đoàn kết, đấu tranh chống giặc đói, giặc nghèo, xây dựng quê hương ngày một phát triển.
Ảnh: Đổi thay từ mảnh đất anh hùng quật khởi

 Thôn 2 xã Trà Thủy là vùng căn cứ cách mạng, tại nơi đây, trong những ngày lịch sử mùa thu năm 1959, hàng trăm người dân đã đồng lòng với các dân tộc anh em trong toàn huyện xuống quận lị biểu tình, phản đối trò bầu cử Quốc hội của Mỹ Diệm. Trong thời bình, người dân thôn 2 lại đồng lòng chung sức, chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế, bảo ban con cháu học hành, tiếp nối truyền thống cha anh. Bộ mặt nông thôn nơi đây đã thay đổi rõ nét với đường làng ngõ xóm được trải nhựa, bê tông thông thoáng, nhà cửa người dân xây dựng kiên cố, khang trang.

Ông Hồ Văn Nghĩa, thôn 2, Trà Thủy phấn khởi nói: Gia đình nào cũng có nhà ngói có xe hết. Ở đây 90% có xe hon da, 100% có ti vi, đời sống của người dân cải thiện rất lớn.

Không riêng thôn 2, trong khởi nghĩa tháng 8/1959 và cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xã Trà Thủy là cái nôi của cách mạng Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi. Nơi đây có đến 30 liệt sĩ. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, trong giai đoạn hiện nay, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã luôn chú trọng giáo dục, nâng cao nhận thức cho người dân, tuyên tuyền vận động nhân dân chăm lo làm ăn, xóa giặc đói giặc nghèo.

Ông Hồ Chí Quang, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trà Thủy, Trà Bồng, Quảng NgãiCác thế hệ trước là đánh giặc ngoại xâm còn bây giờ chúng ta trước mắt đánh giặc dốt giặc đói, tự lực làm ăn, thoát nghèo

Từ truyền thống quê hương anh hùng, những năm qua, cán bộ và nhân dân huyện Trà Bồng đã nỗ lực xây dựng phát triển huyện nhà. Trà Bồng hôm nay đã khoác lên mình những gam màu tươi sáng. Đường sá thông thoáng, nhà cửa người dân kiên cố, khang trang, thương mại dịch vụ phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần của đại bộ phận nhân dân được cải thiện đáng kể. Huyện quan tâm thực hiện chính sách cho người có công cách mạng, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đảm bảo an sinh xã hội….

Ông Hồ Ngọc Thịnh, Bí thư Huyện ủy Trà Bồng, Quảng Ngãi: Ở cấp độ địa phương, BTV Huyện ủy Trà Bồng phối hợp với BTV Huyện ủy Tây Trà đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc Khởi nghĩa Trà Bồng, để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ bây giờ và mai sau

Tuy vẫn còn nhiều gian khó, với khoảng 48% dân số thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn mới. Nhưng tin rằng, với truyền thống của quê hương quật khởi, cán bộ và nhân dân Trà Bồng sẽ chung sức chung lòng, cùng nhau nỗ lực lao động, sản xuất, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, đưa huyện nhà vững bước đi lên.

Tin, ảnh: Nhị Phương - Duy khanh
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,290
Hôm qua: 1,941
Tuần này: 1,290
Tuần trước: 14,891
Tháng này: 631,933
Tháng trước: 133,118
Tổng lượt truy cập: 2,124,860
Số người online: 182

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797