Tin tức - Sự kiện >> Văn hóa - Thể thao - Du lịch
(Đăng lúc: 14/03/2017 07:56:58 AM)
Đoàn du khách khám phá thác ba tầng trên đỉnh Cà Đam
Với mục đích khảo sát thực địa để thực hiện kế hoạch mở các tour du lịch sinh thái cho khách quốc tế ở núi Cà Đam, huyện Trà Bồng. Mới đây, đoàn du khách đến từ Công ty lữ hành Quốc tế Lê Nguyễn, ở Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã có chuyến tham quan, khám phá thác Ba Tầng trên đỉnh Cà Đam và trải nghiệm cuộc sống với cộng đồng người Cor ở thôn Quế, xã Trà Bùi.
Ảnh: Thác ba tầng

Đoàn du khách hơn 10 người đến từ Công ty lữ hành Quốc tế Lê Nguyễn và một số người là chủ nhà hàng, dịch vụ lưu trú, vận tải du lịch ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sau hành trình 5 tiếng đồng hồ từ thành phố Hội An đến thôn Quế, xã Trà Bùi, đoàn du khách bị hấp dẫn bởi thiên nhiên hùng vĩ, không khí mát mẻ trong lành ở vùng núi Cà Đam. Đoàn đã hành trình khám phá thác Ba Tầng ngay trong buổi chiều. Đường đến thác Ba Tầng còn rất hoang sơ với đầy những lau lách, cỏ cây, phải trèo non lội suối vô cùng vất vả và nguy hiểm. Tuy nhiên, khi đến được ngọn thác, được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên kì vĩ thì các du khách như quên hết những mệt mỏi của cuộc hành trình.

Anh Lê Phước Vĩnh - Giám đốc Công ty lữ hành Quốc tế Lê Nguyễn, ở Hội An, Quảng Nam chia sẻ: Mục đích của chuyến đi là trải nghiệm, qua các thông tin báo chí thì biết được Trà Bồng là điểm đến du lịch hấp dẫn về sinh thái văn hóa, nên trước mắt mục đích của đoàn là đi để trải nghiệm và nếu được sẽ tổ chức các tour du lịch sinh thái cho du khách quốc tế.

Thác Ba Tầng sẽ là nơi tham quan nghỉ dưỡng lí tưởng cho du khách, đặc biệt là những du khách quốc tế ưa thích khám phá thiên nhiên mạo hiểm. Nơi đây có thác nước trong vắt đổ suốt ngày đêm, những phiến đá phẳng lì, đủ rộng nằm dưới tán cây rừng mát mẻ để du khách có thể đắm mình nghỉ ngơi, thư giãn bên dòng nước ngọt lành, mát mẻ. Thác có 3 tầng, mỗi tầng thác mang một vẻ đẹp khác nhau. Tầng trên cùng thích hợp với những du khách thực sự có sức khỏe và ưa thích mạo hiểm, tầng thứ hai là nơi nghỉ chân lí tưởng sau hành trình mệt mỏi băng rừng lội suối. Và tầng cuối cùng là nơi để mọi người ngoạn cảnh, tắm mát.

Sau hành trình khám phá thác Ba Tầng, đoàn du khách đã về lại chân núi Cà Đam, nơi đây có một số người dân làm quán buôn bán. Họ thu mua các sản vật rừng như đót, quế, lồ ô…và bán lại các mặt hàng thiết yếu cho đồng bào trong thôn và họ nhận cả việc nấu cơm phục vụ du khách nếu được đặt trước. Và đoàn du khách cũng đã có cơ hội thưởng thức đặc sản rừng núi với cơm gạo rẫy ghế củ mì tươi, muối mè đen, rau tập tàng và đặc biệt là đặc sản Heo bản địa nướng lửa than chấm muối sả ớt.

Buổi tối, đoàn du khách đã có một đêm trải nghiệm đáng nhớ với cộng đồng người Cor ở thôn Quế. Mọi người trong thôn cùng du khách tập trung nghe đánh chiêng, hát xà ru, a giới, cùng nhau nhảy điệu Cà đáo bên ánh lửa bập bùng tại sân điểm trường Tiểu học ở thôn Quế. Anh Phan Hòe, chủ một cơ sở dịch vụ vận tải du lịch ở Hội An, một trong những người cùng đi trong đoàn không giấu được niềm vui và sự hào hứng. Anh nói rằng nhất định anh sẽ có chuyến trở lại với Cà Đam trong năm nay.

Lời hứa sẽ quay trở lại với Cà Đam trong thời gian gần nhất của các du khách vừa là niềm vui, sự lạc quan, hi vọng cho người dân nơi đây nói riêng và huyện Trà Bồng nói chung, nhưng cũng vừa là động lực thôi thúc các cấp lãnh đạo tâm huyết với dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cà Đam, khẩn trương hành động để đánh thức giấc mơ du lịch trên đỉnh Cà Đam.

Bài, ảnh: Phan Đinh
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 376
Hôm qua: 967
Tuần này: 4,574
Tuần trước: 7,507
Tháng này: 97,338
Tháng trước: 136,396
Tổng lượt truy cập: 2,039,357
Số người online: 49

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797