Tin tức - Sự kiện >> An ninh - Quốc phòng
(Đăng lúc: 24/08/2017 10:48:56 AM)
Trà Bồng: 90 tháng tù giam, 24 tháng tù treo cho 4 đối tượng cố ý gây thương tích.
Sáng ngày 22/8, tại hội trường UBND xã Trà Thủy, Tòa án nhân dân huyện Trà Bồng đã mở phiên tòa lưu động công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" đối với 4 bị cáo là Hồ Văn Phiếu (1997), Hồ Văn Vinh (1997), Hồ Huy Chương (1989) và Hồ Văn Huy (1986) cùng trú tại thôn 4 xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng.
Ảnh: Các bị cáo tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 31/10/2016, Hồ Văn Phiếu cùng Hồ Văn Ngọc, Hồ Văn Vũ đều ở cùng thôn 4 xã Trà Thủy đi đến quán chị Nguyễn Thị Thái ở tổ 1 thôn 4 xã Trà Thủy để uống rượu. Lúc này có nhóm của Hồ Huy Chương, Hồ Văn Huy, Hồ Văn Vinh là 3 anh em ruột và một số thanh niên khác đang ngồi uống rượu và đánh bi da đối diện quán. Do trước đây, Hồ Văn Phiếu và Hồ Huy Chương có mâu thuẫn nên thấy Chương uống rượu bên cạnh, Phiếu đã về nhà mình lấy một con dao có cán, lưỡi 75,3cm mục đích để gây gỗ đánh nhau với Chương. Khi đến quán, Phiếu đã dùng dao kề cổ Chương nhưng được Hồ Văn Kim (người cùng nhóm với Chương) đẩy ra. Phiếu liền lấy võ chai bia đập vỡ đáy, đi đến chỗ Chương ngồi, tay phải cầm võ chai bia chỉ thẳng vào mặt, tay trái kề dao vào cổ Chương. Lúc này Hồ Văn Huy anh ruột của Chương bức xúc cầm cây cơ bẻ gãy làm đôi và ném xuống nền, Khi Phiếu nói chuyện với Huy thì Hồ Văn Chương dùng đầu gậy do Huy bẻ gãy đánh 1 phát vào đầu Phiếu, Phiếu liền dùng vỏ chai bia đâm thẳng vào má trái của Huy gây chảy máu. Chương tiếp tục dùng đầu cây cơ đánh tiếp vào đầu Phiếu, Phiếu dùng chai bia đâm vào ngực Chương, thấy vậy Huy lấy đuôi cây cơ đánh 4,5 cái vào mông và chân của Phiếu. Lúc này Hồ Văn Vinh, em ruột Chương xông vào giữ tay của Phiếu và giật lấy con dao chặt nhiều nhát vào người Phiếu. Khi Phiếu bỏ chạy thì bị Vinh đuổi theo chặt vào chân làm Phiếu nằm gục tại chỗ. Qua giám định pháp y của phòng giám định pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, tỉ lệ thương tật của Hồ Văn Phiếu là 25%, Hồ Huy Chương là 16%.

Tại phiên xét xử, các bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo, các bị cáo đã bồi thường thiệt hại khắc phục hậu quả. Tòa án nhân dân huyện Trà Bồng đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Vinh 36 tháng tù giam, Hồ Văn Phiếu 30 tháng tù giam, Hồ Huy Chương 24 tháng tù giam và Hồ Văn Huy 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm.

Qua tìm hiểu tại phiên tòa, những người đến dự nghe phiên tòa đều là bà con hàng xóm của 4 bị cáo đều cho rằng các bị cáo trước giờ đều hiền lành, lo làm ăn, lại là anh em bạn bè chơi thân với nhau. Thế nhưng chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ rồi khi có men rượu lại không làm chủ được hành vi dẫn đến hậu quả đáng tiếc, phải vướng vào tù tội, bỏ vợ trẻ con thơ. Vụ án được đưa ra xét xử công khai là lời cảnh tỉnh cho những thanh niên trước tác hại của bia rượu, không làm chủ hành vi của mình.

 

Tin, ảnh: Phan Đinh
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,367
Hôm qua: 1,941
Tuần này: 1,367
Tuần trước: 14,891
Tháng này: 632,010
Tháng trước: 133,118
Tổng lượt truy cập: 2,124,937
Số người online: 191

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797