Tin tức - Sự kiện >> Kinh tế - Xã hội
(Đăng lúc: 01/12/2017 04:10:32 PM)
Trà Bồng: vào vụ trồng rừng
Những ngày này, tranh thủ thời tiết ấm dần, trời tạnh mưa, bà con nông dân ở huyện miền núi Trà Bồng đã lên rẫy trồng keo, bước vào vụ trồng rừng mới.
Ảnh: Tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân bắt đầu trồng keo

 Trên các rẫy keo của vợ chồng ông Trần Thanh Phương ở thôn Trung xã Trà Sơn gần 10 ngày nay, trên 3 chục nhân công được ông thuê tập trung dọn rẫy, trồng keo trong vụ này. Là người có kinh nghiệm trồng keo gần chục năm nay, ngay sau khi dứt mưa, với địa hình đất đồi dốc, ông Phương đã nhanh chóng tổ chức trồng rừng trong vụ này. Theo ông thì thời điểm này đã qua mùa bệnh phấn trắng nên có thể trồng cây mà không sợ sâu bệnh.

Ông Trần Thanh Phương ở xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng tâm sự: “Riêng đợt này tôi trồng khoảng 300 ngàn cây. Giống thì chọn giống loại 1, xuống tận nơi để chọn giống. Keo dâm hom chọn loại 1 và keo tai tượng cũng chọn loại chất lượng kháng được bệnh, chống sâu….

Trong mùa trồng rừng này, bà con ở Trà Bồng vẫn chủ yếu trồng cây keo. Mỗi hộ ít thì vài ngàn cây, nhiều thì vài chục, vài trăm ngàn cây. Nhiều hộ vừa tranh thủ trồng rừng cho gia đình, rồi đi trồng rừng lấy ngày công. Theo bà con thì mùa này phải tranh thủ những ngày nắng ráo, tạnh mưa để cây sống khoẻ, giảm bớt tỉ lệ cây chết.

Để cung ứng cây giống cho vụ trồng rừng, các vườn ươm trên địa bàn huyện cũng đã chủ động ươm cây giống. Với các xã vùng thấp thì người dân chuộng loại keo dâm hom vì cây phát triển nhanh, giá trị kinh tế cao hơn.

Anh Nguyễn Thành Nhi, chủ vườn ươm cây giống ở Trà Phú, huyện Trà Bồng cho biết: “Mình ươm khoảng trên dưới 1 triệu cây, tuỳ theo từng năm mưa nhiều hay ít, cây giống thì mình lấy trong Nguyên Hạnh, keo dâm hom là PV 18, PV 21… người dân rất ưa chuộng”

Với địa phương miền núi thì phát triển kinh tế lâm nghiệp là hướng đi chính để giúp người dân xoá đói giảm nghèo. Việc chủ động trong phát triển kinh tế của người dân là điều đáng mừng hiện nay ở huyện cùng cao này./.

Bài, ảnh: Phan Đinh
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,295
Hôm qua: 1,941
Tuần này: 1,295
Tuần trước: 14,891
Tháng này: 631,938
Tháng trước: 133,118
Tổng lượt truy cập: 2,124,865
Số người online: 185

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797