Tin tức - Sự kiện >> Tin từ Khối Đảng - Đoàn Thể
(Đăng lúc: 25/12/2017 04:18:44 PM)
Trà Bồng: Tổng kết công tác khuyến học
Sáng ngày 15/12/2017, huyện Trà Bồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2017 và 10 năm phong trào khuyến học trong cơ quan, đơn vị trường học giai đoạn 2007-2017. Dự hội nghị có PCT Hội Khuyến học tỉnh Trần Ngọc Ngân; PBT Huyện uỷ Phạm Minh Long, PCT UBND huyện Hồ Văn Thịnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.
Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành thành tích trong công tác Hội

Theo báo cáo tổng kết công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập năm 2017 của Hội Khuyến học huyện, toàn huyện có 104 chi hội với gần 4600 hội viên. Trong năm hội đã vận động được gần 80 triệu đồng quỹ khuyến học. Tổ chức trao 410 suất học bổng cho học sinh các trường có thành tích học tập tốt và đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh cấp huyện, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động các nhà hảo tâm tặng 400 chiếc áo mưa cho học sinh các xã miền núi của huyện. Công tác xây dựng các mô hình học tập như gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập được quan tâm thực hiện.

Đối với phong trào khuyến học trong cơ quan, đơn vị trường học  giai đoạn 2007-2017, trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, phong trào khuyến học của huyện đã phát triển sâu rộng và đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vấn đề khuyến học, vấn đề học tập suốt đời. Từ đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội tham gia khuyến học, vận động, giáo dục con em tích cực học tập, xây dựng quỹ khuyến học. Đặc biệt, từ công tác khuyến học khuyến tài, nhiều cơ quan, đơn vị, nhất là các trường học đã làm tốt việc vận động xây dựng quỹ khuyến học để cấp học bổng cho học sinh; giúp đỡ nhiều học sinh nghèo vượt khó có điều kiện tiếp tục vươn lên trong học tập, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Toàn huyện đã có 29 đơn vị được công nhận là đơn vị học tập.

Tại hội nghị, huyện xác định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng; 100% cơ quan, đơn vị đều có tổ chức khuyến học và đạt hiệu quả; tích cực tham gia các hoạt động xã hội hoá công tác khuyến học, hỗ trợ thiết bị, đồ dùng, cơ sở vật chất cho giáo dục đối với vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi…

Hội nghị đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho bà Đỗ Thị Lệ, PCT Hội Khuyến học huyện và ông Nguyễn Duy Tuấn, PBT Đảng uỷ thị trấn Trà Xuân. Huyện Trà Bồng cũng đã trao nhiều giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích tốt trong công tác khuyến học khuyến tài; trao 29 giấy chứng nhận đơn vị học tập cho các cơ quan đơn vị được công nhận đơn vị học tập trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Phan Đinh
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,304
Hôm qua: 1,941
Tuần này: 1,304
Tuần trước: 14,891
Tháng này: 631,947
Tháng trước: 133,118
Tổng lượt truy cập: 2,124,874
Số người online: 186

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797