Tin tức - Sự kiện >> Tin từ Cơ quan Chính quyền
(Đăng lúc: 28/12/2017 02:12:57 PM)
Tập huấn tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số
Sáng ngày 27/12, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Tập huấn tăng cường tiếng việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số.
Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

 Tham dự tập huấn có 50 học viên là giáo viên, cán bộ quản lý các trường mầm non, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc 9 huyện có trẻ đồng bào dân tổc thiểu số của tỉnh gồm huyện Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Hà, Ba Tơ, Sơn Tây, Minh Long, Bình Sơn, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành.

Lớp tập huấn được chia làm hai nội dung dạy học và thực hành như Hướng dẫn xây dựng và khai thác sử dụng môi trường tăng cường tiếng việt; Xây dựng kế hoạch giáo dục tăng cường tiếng việt cho trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số; Tăng cường tiếng việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số thông qua hoạt động vui chơi; Phát triển kỹ năng nghe nói; Dạy trẻ nói mạch lạc; Nói câu đúng trật tự từ đúng ngữ pháp; Cho trẻ làm quen với chữ viết tiếng việt; Tăng cường tiếng việt.

Nội dung thực hành chủ yếu tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên kiến thức về xây dựng môi trường tiếng Việt với trẻ em trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày tại gia đình và cộng đồng.

Thông qua tập huấn, các học viên được củng cố về mặt kiến thức và nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, đồng thời góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho trẻ có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển giáo dục bền vững các dân tộc thiểu số.

Tin, ảnh: Thúy Hằng
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 380
Hôm qua: 967
Tuần này: 4,578
Tuần trước: 7,507
Tháng này: 97,342
Tháng trước: 136,396
Tổng lượt truy cập: 2,039,361
Số người online: 53

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797