Tin tức - Sự kiện >> Tin từ Khối Đảng - Đoàn Thể
(Đăng lúc: 28/12/2017 02:28:32 PM)
Trà Bồng tổng kết công tác mặt trận năm 2017
Chiều ngày 26/12, UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự có Bà Lê Thị Kim Hoa - Ủy viên Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

 Trong năm 2017, hoạt động của MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực; MTTQ các cấp trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của huyện, xây dựng Chương trình công tác ngay từ đầu năm với chủ đề hoạt động "Hướng mạnh về cơ sở, nâng cao chất lượng sinh hoạt ở khu dân cư, tổ tự quản, hoạt động của Ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố, nhằm đưa ra các cuộc vận động, các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, gắn với việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với giảm nghèo bền vững" theo Nghị quyết hội nghị lần thứ VI, UBMTTQ Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trong năm, UBMT huyện tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt tháng hành động ngày vì người nghèo, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đóng góp ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" trên 562 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 24 ngôi nhà đại đoàn kết, tiếp nhận, phân phối tiền, hàng hóa từ các tổ chức, cá nhân để cứu trợ cho hộ nghèo, các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa bão gây ra với số tiền trên 2,8 tỷ đồng; vận động nhân dân hiến trên 23.500m2 đất, gần 3.000 ngày công và đóng góp trên 836 triệu đồng làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng phục vụ đời sống dân sinh. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã có 82 KDC đạt KDC tiêu biểu; 7.465 gia đình văn hóa.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Để thực hiện tốt chủ đề năm 2018 "Hướng mạnh về cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Mặt trận" UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng xác định: tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, hợp tác các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc "Vì dân giàu, nước mạnh, công bằng, văn minh"; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Tiếp tục phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; Tiếp tục củng cố tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận.

Dịp này, UBND huyện Trà Bồng đã khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân; UBMTTQ Việt Nam huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2017.

Tin, ảnh: Duy Khanh
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,301
Hôm qua: 1,941
Tuần này: 1,301
Tuần trước: 14,891
Tháng này: 631,944
Tháng trước: 133,118
Tổng lượt truy cập: 2,124,871
Số người online: 183

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797