Tin tức - Sự kiện >> Tin từ Khối Đảng - Đoàn Thể
(Đăng lúc: 02/02/2018 09:29:48 AM)
Tổng kết công tác Tuyên giáo và phát hành bản tin Trà Bồng năm 2017
Sáng ngày 30/1, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo và phát hành bản tin Trà Bồng năm 2017 triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện;

 Trong công tác tuyên giáo, năm 2017, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng các kế hoạch học tập quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; phối hợp tổ chức các hội nghị báo cáo viên và thông tin thời sự cho đội ngũ báo cáo viên Huyện uỷ, Đảng uỷ xã, thị trấn và cán bộ khối tuyên truyền, hội viên câu lạc bộ thông tin Đào Du… trong công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và tuyên truyền việc tổ chức triển khai các Nghị quyết chuyên đề của Trung ương, Tỉnh uỷ và Huyện uỷ; xây dựng hướng dẫn tuyên truyền và gửi tài liệu tuyên truyền đến các địa phương kịp thời. Trong công tác khoa giáo, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tiếp tục theo dõi, tham mưu chỉ đạo công tác tuyên truyền và theo dõi các hoạt động khoa giáo để kịp thời tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc…

Đối với công tác biên soạn lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống các cơ quan, đơn vị theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ. Trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn việc thực hiện học tập và làm theo cho các chi đảng bộ trong huyện; hướng dẫn nội dung, thành lập tổ giám sát, báo cáo kết quả giám sát sinh hoạt chi bộ cơ sở theo từng chủ điểm… Cùng với đó, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ cũng đã thường xuyên theo dõi, hướng dẫn Ban Tuyên giáo Đảng uỷ xã thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác tuyên giáo cơ sở.

Đối với công tác phát hành Bản tin Trà Bồng, trong năm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường trực Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tiếp tục thực hiện phát hành bản tin 1 tháng 1 số, in 280 quyển/tháng, được phát hành đến tận cơ sở Đảng trong huyện, phát hành trong hệ thống các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ, các đơn vị kết nghĩa và cơ quan cấp trên. Bản tin đã tuân thủ tôn chỉ, mục đích là tài liệu mang tính nội bộ của Đảng bộ huyện, phục vụ sinh hoạt chi bộ và cán bộ đảng viên cơ sở. Bản tin đã trở thành một trong những kênh thông tin quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Trà Bồng, nhằm tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thành tựu nổi bật của huyện nhà, bám sát Nghị quyết Huyện ủy, kịp thời chuyển tải thông tin đến người đọc. Bản tin Trà Bồng ngày càng cơ cấu nhiều chuyên mục phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương, cơ bản đáp ứng được nhu cầu thông tin cần thiết của số cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã đạt được trong năm qua trong công tác tuyên giáo và phát hành bản tin. Đồng thời, theo đồng chí, năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng đối với huyện, vì đây là năm sẽ thực hiện sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, trên cơ sở sẽ rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Vì vậy, công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng, phải làm sao để các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng thực sự đi vào đời sống, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Hội nghị cũng đã trao tặng 15 giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác biên tập và phát hành bản tin Trà Bồng./.

Tin, ảnh: Xuân Lập
TRA CỨU VĂN BẢN
Video clips
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2,544
Hôm qua: 964
Tuần này: 2,544
Tuần trước: 10,662
Tháng này: 122,602
Tháng trước: 103,176
Tổng lượt truy cập: 2,074,811
Số người online: 74

® Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ:  0982.865797