Diện mạo nông thôn khởi sắc ở xã trên đường về đích Nông thôn mới

17:17 19/04/2024

Qua hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới(NTM), xã Trà Giang đã có nhiều thay đổi tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước thực hiện giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, diện mạo nông thôn miền núi dần được hình thành với nhiều khởi sắc, mang lại động lực, niềm vui rất lớn cho người dân nơi đây.
Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Trà Phú, nhiệm kỳ 2024-2029

17:16 19/04/2024

Sáng nay, ngày 05/4/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Trà Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Duy Trí, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, UVBTV Phụ trách xã; ông Hồ Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Trà Phú; đại diện lãnh đạo UB.MTTQ các xã lân cận cùng 61 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cùng dự Đại hội.
TRÀ BỒNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUẢN LÝ BẢO VỆ, PHÁT TRIỂN RỪNG, PCCCR, QUẢN LÍ LÂM SẢN NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024

17:15 19/04/2024

Chiều 9/4, UBND huyện Trà Bồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR, quản lí lâm sản năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghi có đồng chí Phạm Duy Hưng, Chi ục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh; PCT UBND huyện Trần Văn Sương, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lê Văn Tuấn dự và chủ trì hội nghị.
TRÀ BỒNG TÍCH CỰC BẢO TỒN PHÁT HUY VĂN HÓA DÂN TỘC CO

17:14 19/04/2024

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 08/9/2021 của Huyện ủy về Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa các dân tộc thiểu số huyện Trà Bồng, thời gian qua, trên các địa phương miền núi vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện, nhiều cá nhân là nghệ nhân, người uy tín và các cơ quan, đơn vị trường học  đã tích cực tham gia gìn giữ, lưu truyền và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ.
HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN TRÀ BỒNG HỌP SƠ KẾT QUÝ 1

17:13 19/04/2024

Chiều 11/4,  Ban đại diện Hội đồng quán trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Trà Bồng tổ chức phiên họp sơ kết hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Hồ Văn Thịnh chủ trì hội nghị.
HỘI NGHỊ BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 16, KHOÁ XXIV, NHIỆM KỲ 2020-2025

17:12 19/04/2024

Sáng ngày 11/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trà Bồng khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 16 ( mở rộng). Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, xác định và bàn các giải pháp lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm quý II.
TRÀ BỒNG TỔNG GIÁ TRỊ SẢN XUẤT QUÍ I ƯỚC ĐẠT TRÊN 612 TỶ ĐỒNG

17:11 19/04/2024

Tại hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I, năm 2024 và kết quả thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, quyết toán vốn dự án hoàn thành quí I, năm 2024. Đồng chí Trần Hoàng Vĩnh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Chủ trì Hội nghị, diễn ra vào ngày 10/4/2024.

Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Dũng Kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Sơn Trà

17:09 19/04/2024

Ngày 10/4, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Dũng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa bàn xã Sơn Trà. Cùng đi có đồng chí Đỗ Đình Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.
Sơn Trà: Bài toán khó trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

17:08 19/04/2024

Xác định việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) sẽ tạo “cú hích”, giúp nâng cao đời sống người dân, thời gian qua, huyện miền núi Trà Bồng đã tích cực triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp. Tuy nhiên, cho đến nay tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia đang gặp không ít khó khăn, thách thức, nhất là nguồn vốn hỗ trợ sinh kế, phát triển sản xuất để giảm nghèo. Bài toán khó này đang cần các đơn vị, ban, ngành của huyện và chính quyền địa phương tìm giải pháp tháo gỡ.
Đưa Nghị quyết của Đảng đi sâu vào cuộc sống người dân

17:06 19/04/2024

Kể từ khi Nghị quyết 01-NQ/HU của Huyện uỷ về phát triển cây dược liệu đi vào cuộc sống. Xác định quế là cây trồng chủ lực trong phát, triển kinh tế lâm nghiệp, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Trà Hiệp đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia trồng quế với hi vọng đây sẽ là loại cây trồng mang lại thu nhập cao cho bà con nhân dân đồng thời góp phần giảm nghèo bền vững.