Truy cập nội dung luôn

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ DÂN GIAN DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN TRÀ BỒNG

28/06/2022

Tối 24/6, tại Quảng trường 28/8, Huyện đoàn tổ chức chương trình Văn nghệ dân gian dân tộc thiểu số huyện Trà Bồng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2022 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động và tổ chức.

Tại chương trình, các nghệ nhân người Co và đội văn nghệ quần chúng thanh niên huyện Trà Bồng đã đem đến cho khan giả những tiết tục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Co như tiết mục đấu chiêng, các bài hát múa về quê hương Trà Bồng, người Co Trà Bồng thể hiện niềm tự hào dân tộc, nét đẹp của chàng trai, cô gái người Co, tự hào của một dân tộc vinh dự mang họ Bác Hồ, tự hào về quê hương đại ngàn Trà Bồng với hương Quế thơm nồng, với những lễ hội độc đáo, đặc sắc…
Chương trình văn nghệ không chỉ đem đến một không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc mà còn góp phần lan tỏa trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, ý thức giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Để từ đó cùng chung tay xây dựng, phát triển quê hương, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Nhị Phương

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2277

Tổng số lượt xem: 783598

Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng

Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ: 0982.865797