Truy cập nội dung luôn

TRÀ BỒNG: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7

12/07/2022

Ngày 7 tháng 7 năm 2022, UBND huyện Trà Bồng ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ.

UBND huyện yêu cầu các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ bằng những hình thức phong phú, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức. Các hoạt động chính gồm:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó tập trung xây dựng các trang tin phát thanh, truyền hình, các tin bài viết đăng trên trang mạng phản ánh về phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các gương điển hình thương binh, gia đình liệt sĩ vượt khó vươn lên trong cuộc sống, mở chuyên đề, chuyên mục về chính sách người có công với cách mạng…
Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; hỗ trợ đầu tư sửa chữa Nghĩa trag liệt sĩ huyện;  tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công; vận động, đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; Lễ đặt vòng hoa và viếng mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện và Lễ dâng hương đền tưởng niệm. 
Việc tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc,  ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Phát huy giá trị truyền thống lịch sử của huyện Trà Bồng về phong trào chăm sóc thương, bệnh binh. 
Đồng thời,  thông qua các hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng. Nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho gia đình, xã hội; đồng thời khơi dậy và phát huy tiềm năng to lớn trong xã hội để chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách./.

Tin, ảnh: Nhị Phương

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2227

Tổng số lượt xem: 783972

Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng

Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ: 0982.865797