Truy cập nội dung luôn

TRÀ BỒNG NỖ LỰC VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN VỀ KHU TÁI ĐỊNH CƯ GÒ NỔI

29/07/2022

Những ngày qua, ngay sau khi thời sự PTQ phát phóng sự phản ánh tình trạng 24 hộ dân khu tái định cư Gò Nổi, thôn Tây xã Trà Sơn bỏ tái định cư quay về làng cũ vì thiếu đất sản xuất, cấp ủy, chính quyền huyện Trà Bồng cùng địa phương xã Trà Sơn đã trực tiếp khảo sát, xác minh thông tin đài phản ánh và triển khai các giải pháp, vận động nhân dân quay về tái định cư.

Chiều ngày 26/7, đoàn công tác của huyện Trà Bồng do đồng chí Bí thư Huyện ủy dẫn đầu cùng lãnh đạo, cán bộ công chức xã Trà Sơn, cán bộ thôn Tây đã vượt quãng đường dốc núi hơn 1 giờ đồng hồ đi bộ để đến Gò Nổi, nơi 24 hộ dân đang sinh sống để đối thoại trực tiếp với bà con. 
Với thái độ cầu thị, chân tình, gần gũi, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe tâm tư của bà con, làm sáng tỏ vấn đề.
Ông PHẠM MINH LONG
PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Bồng
Vấn đề ở đây không phải là thiếu đất sản xuất, mà là đất sản xuất của bà con ở xã nơi ở mới, đường sá đi lại khó khăn, huyện đã đề nghị với bà ocn những người già lớn tuổi , trẻ em thì ở lại khu tái định cư để sản xuất quanh vườn, quanh nhà, thanh niên thì có thể ở tạm nơi cũ để sản xuất canh tác rồi đi đi về về.
Lãnh đạo huyện đã phân tích thấu đáo cho bà con từng vấn đề. Trong đó nhấn mạnh việc xây dựng khu tái định cư Gò Nổi năm xưa cũng là theo nguyện vọng của bà con, để bà con có chỗ ở ổn định, an toàn trong mùa mưa bão. Đặc biệt, khu tái định cư được đầu tư bài bản, có điểm trường mầm non, tiểu học ngay trong khuôn viên, thuận lợi cho con cái học hành, các cháu nhỏ không phải đi đường xa xôi, nguy hiểm. Còn vấn đề đất sản xuất thì người dân vẫn có thể về làm nương rẫy, sản xuất, hết ngày làm rẫy lại về nhà ở tái định cư.
Ông HỒ VĂN HẠNH
Già làng ở Gò Nổi, Trà Sơn, Trà Bồng, Quảng Ngãi
Mình nghe cán bộ nói đúng, chủ yếu là cho trẻ con đi học nên phải xuống ở thôi
Anh HỒ VĂN NÍ
Thôn Tây, Trà Sơn, Trà Bồng, Quảng Ngãi
Sau buổi làm việc với cán bộ, thấy cán bộ nói hợp lí, mình sẽ về dưới ở để trẻ nhỏ được đi học gần, còn nương rẫy trên này sẽ lên làm như đi rẫy bình thường
Trong chuyến đi này, lãnh đạo huyện còn trao tặng 24 suất quà cho 24 hộ dân nơi đây. Với sự chân thành, lắng nghe, phân tích thấu tình đạt lí, cuối cùng, 24 hộ dân ở Gò Nổi đều thống nhất sẽ về ở tái định cư, bà con thống nhất kí biên bản cam kết không bỏ nhà hoang. Lãnh đạo huyện giao nhiệm vụ cho Huyện đoàn huy động lực lượng thanh niên giúp bà con sửa chữa những ngôi nhà bị hư hỏng do không ở lâu ngày.
Ông PHẠM MINH LONG
PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Bồng
Sau khi báo chí, truyền hình phản ánh thì huyện đã về khảo sát và đến nay thì có buổi đối thoại trực tiếp với bà con.  Qua đối thoại 100% người dân đã đồng thuận với quan điểm của huyện sẽ trở về tái định cư để sửa sang nhà cửa, ổn định cuộc sống.
Tái định cư Gò Nổi là khu tái định cư có mặt bằng, địa thế được xem là đẹp nhất trong các khu tái định cư của huyện Trà Bồng, mỗi hộ được cấp 300m2 đất ở. Nơi đây có đầy đủ cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, nước, trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng… được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn 30a đảm bảo phục vụ tốt đời sống dân trí, dân sinh. Ngoài 24 hộ dân trên thì 35 hộ dân đã ở từ năm 2015 đã có cuộc sống ổn định, họ vẫn ngày ngày lên nương làm rẫy, trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế./.

Thực hiện: Nhị Phương, Việt Cường

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2154

Tổng số lượt xem: 784226

Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng

Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ: 0982.865797