Truy cập nội dung luôn

TRUNG TÂM TT - VH -TT HUYỆN TRÀ BỒNG THAM GIA HỘI THI XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT VÀ TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2022

20/04/2022

Trong 2 ngày 19 và 20/4/2022, Trung tâm TT-VH-TT huyện đại diện cho huyện Trà Bồng tham gia hội thi Xếp sách Nghệ thuật và Tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Quảng Ngãi tại thành phố Quảng Ngãi. Đây là hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Để chuẩn bị cho hội thi lần này, trong thời gian qua, cán bộ thư viện huyện Trà Bồng đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện, tham gia chọn lựa, trưng bày sách, tập luyện, nghiên cứu xếp sách nghệ thuật tại thư viện cũng như chuẩn bị các nội dung thuyết trình, văn nghệ để tham gia hội thi.
Hội thi với mục đích nhân rộng phong trào đọc sách, giới thiệu, tôn vinh người đọc sách; tạo môi trường lành mạnh để cán bộ, viên chức thư viện, người đọc sách, người đam mê sách có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao nhận thức, giáo dục thẩm mỹ, kỹ năng chọn sách, giới thiệu sách hay đến với độc giả, nhất là những tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước, về những giá trị lịch sử, văn hóa, những thành tựu khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong tỉnh.
Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương pháp để hoàn thiện nhân cách, tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hoá cao đẹp và thư viện là một phần của việc hình thành văn hoá đọc ấy.
Hiện nay Thư viện Trà Bồng có hơn 6000 bản sách với nhiều thể loại phong phú, đáp ứng được nhu cầu học tập, làm việc của người dân và là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu nhi. Mỗi năm có hơn 2000 lượt bạn đọc đến với thư viện. Hiện nay, thư viên huyện đã được bố trí phòng làm việc và đọc sách ngăn nắp sạch sẽ, tạo nên không gian thoáng mát phục vụ nhu cầu bạn đọc.

Tin, ảnh: Nhị Phương

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2186

Tổng số lượt xem: 784067

Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng

Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ: 0982.865797