Hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ mua sắm trang thiết bị hỗ trợ dạy học tại các trường

09:12 06/12/2022

Vừa qua, UBND huyện đã ban hành Quyết định phân bổ kinh phí cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để thực hiện mua sắm trang thiết bị hỗ trợ dạy học tại các trường trên địa bàn huyện theo Quyết định số 4779/QĐ-UBND ngày 28/11/2022 của Chủ tịch UBND huyện.

Tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa người bị bệnh tâm thần gây án trên địa bàn huyện

16:19 01/12/2022

Thời gian qua, nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ người tâm thần và phòng ngừa, ngăn chặn người bị bệnh tâm thần phạm tội và vi phạm pháp luật; triển khai thực hiện nhiều biện pháp để quản lý người tâm thần. Tuy nhiên, số lượng người tâm thần ngày càng tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau và công tác quản lý người tâm thần chưa thật sự hiệu quả, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Gần 14 tỷ đồng thực hiện các chính sách giáo dục cho học sinh, giáo viên học kỳ I năm học 2022-2023

16:14 01/12/2022

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Quyết định phê duyệt và phân bổ kinh phí cho các đơn vị trường học trực thuộc huyện để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho giáo viên và học sinh học kỳ I năm học 2022-2023.

Chính sách mới về hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

16:04 01/12/2022

Ngày 29/11/2022 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Trà Bồng: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Cúm A/H5N1

16:25 23/11/2022

Theo nhận định của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, trong thời gian đến, nguy cơ bệnh Cúm gia cầm xảy ra rất cao, vì thời điểm hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp và qua kết quả xét nghiệm mẫu giám sát lưu hành vi rút cúm gia cầm tại các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện có 38/168 mẫu dương tính với vi rút cúm A/H5N1. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Cúm A/H5N1, Chủ tịch UBND huyện đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tập trung tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Cúm A/H5N1.