Tăng cường quản lý hoạt động tại các khu, điểm du lịch

10:51 13/09/2023

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khu, điểm du lịch, đảm bảo điều kiện về an toàn trong hoạt động vui chơi, giải trí du lịch để phòng tránh các tai nạn đáng tiếc, nâng cao hiệu quả khai thác, bảo vệ tài nguyên du lịch và xây dựng các điểm đến văn minh - thân thiện, Chủ tịch UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo về nội dung này.

TRÀ BỒNG DẠY TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO HỌC SINH MẦM NON, TIỂU HỌC NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ

09:49 06/09/2023

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc ưu tiên nguồn lực phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, huyện Trà Bồng đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch phát triển giáo dục trên địa bàn, trong đó phải kể đến việc triển khai  thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số năm học 2023-2024” trên địa bàn huyện. Đây là chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với trẻ em dân tộc thiểu số, chuẩn bị hành trang cho các em vào lớp 1, tiếp thu chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện

08:53 25/08/2023

UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện.

Tăng cường kiểm tra, quản lý cơ sở dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa trên địa bàn huyện

08:52 25/08/2023

Nhằm quản lý Nhà nước có hiệu quả, kịp thời đối với các cơ sở dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa. Đồng thời, để hoạt động của các cơ sở dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, spa đảm bảo thực hiện đúng pháp luật, vừa qua, Chủ tịch UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo về vấn đề này.

Ngân hàng Agribank chi nhánh Trà Bồng trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho người có công

16:25 27/07/2023

Để tiếp tục làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn. Sáng ngày 27/7, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Trà Bồng phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện đã tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình người có công tại xã Trà Hiệp.