Triển khai công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Trà Bồng năm 2022
21/02/2022 13:50 122
Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn huyện. Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Trà Bồng năm 2022.
Nội dung của Kế hoạch là công tác thông tin, truyền thông về chất lượng, an toàn thực phẩm, tuyên truyền, phổ biến pháp Luật về an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Tuyên truyền, phổ biến về tác hại trong việc sử dụng chất cấm, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản; tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm.
Tổ chức sản xuất kết nối với tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, phổ biến, vận động người dân, doanh nghiệp áp dụng quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm; áp dụng thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP), thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra, hậu kiểm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản… để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp; chuyển mạnh sang hậu kiểm, kiểm tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Tổ chức lực lượng, nâng cao năng lực, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức quản lý an toàn thực phẩm ở địa phương về nghiệp vụ, kỹ năng trong tuyên truyền phổ biến pháp luật.
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn huyện đảm bảo hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND ngày 17/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Tin, ảnh: Lệ Hà
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 584
Tổng số lượt xem: 3064498