Kết quả diễn biến rừng huyện Trà Bồng năm 2019

08:36 04/02/2020

Vừa qua, UBND huyện Trà Bồng đã ban hành Quyết định số 100/QĐ-UBND ngày 20/01/2020 về việc phê duyệt kết quả diễn biến rừng huyện Trà Bồng năm 2019.

08:34 04/02/2020

Sáng ngày 20/01/2020, Chi bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện Trà Bồng tổ chức chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương” cho nhân dân thôn Cả, Trà Hiệp.

08:24 04/02/2020

Sáng 21/01/2020, Chi bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện Trà Bồng đã đến thăm tặng quà cho gia đình ông Hồ Văn Út ở thôn Cả, xã Trà Hiệp. Đây là gia đình có con trai bị chết do tai nạn giao thông. Là gia đình được Chi bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện thực hiện mô hình làm theo gương Bác “giúp đỡ gia đình nạn nhân bị chết do tai nạn giao thông”.
Trà Bồng: Đa dạng thị trường hoa tết năm 2020

08:19 04/02/2020

Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, thị trường hoa tết tại huyện Trà Bồng hiện nay đã trở nên rất nhộn nhịp, phong phú, đa dạng, sôi động. Hoa được bày bán tập trung tại Quảng Trường 28/8 huyện Trà Bồng và 02 bênh đường nội vùng thị trấn Trà Xuân tạo cho không khí Tết tại huyện Trà Bồng thêm rực rỡ, tươi mới, tràn ngập sắc xuân.
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN CANH TÝ 2020! Thân ái gửi Đồng bào, cán bộ, chiến sĩ huyện Trà Bồng!

08:15 04/02/2020

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ khắp mọi miền của Tổ quốc, cán bộ, quân và dân huyện Trà Bồng đang hân hoan đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Canh Tý năm 2020. Vào thời khắc thiêng liêng hết sức có ý nghĩa này, thay mặt cho Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Trà Bồng, tôi xin trân trọng gửi đến toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ; mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí lão thành cách mạng; anh chị em thương binh, bệnh binh; gia đình liệt sĩ; gia đình có công với nước; cán bộ hưu trí; các cháu thiếu niên nhi đồng trong huyện lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
Phối hợp triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý Trà Bồng cho sản phẩm quế của 02 huyện Trà Bồng và Tây Trà”

08:14 04/02/2020

Nhằm xác định nhiệm vụ, sản phẩm, thời gian hoàn thành, đơn vị thực hiện và đơn vị phối hợp nhằm triển khai các nội dung của dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý Trà Bồng cho sản phẩm quế của tỉnh Quảng Ngãi” năm 2020 đảm bảo đúng tiến độ và đạt yêu cầu, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch số 41/KH-SKHCN ngày 10/01/2020 về triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý Trà Bồng cho sản phẩm quế của 02 huyện Trà Bồng và Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi”.
Xuân Đoàn kết - Tết quân dân

08:13 04/02/2020

Tối ngày 20.01.2020, Ban Chỉ đạo liên ngành công tác vận động quần chúng tổ chức chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh - Xuân đoàn kết - Tết quân dân” cho bà con nhân dân tổ 2 và tổ 3, thôn 1, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng.
Triển khai phần mềm quản lý theo dõi tình hình sản xuất trồng trọt trên địa bàn huyện

08:11 04/02/2020

Trong năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi đã giao nhiệm vụ cho Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật phối hợp với Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi xây dựng “Phần mềm quản lý theo dõi tình hình sản xuất trồng trọt”; đồng thời cũng đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm cho các Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện. Quá trình kiểm tra, thực hiện thử nghiệm phần mềm, nay cơ bản đã được chỉnh sửa tương đối hoàn chỉnh. Đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức triển khai áp dụng phần mềm cho các Phòng nông nghiệp và PTNT các huyện để phục vụ trong việc quản lý, cập nhật số liệu theo dõi tình hình sản xuất trồng trọt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh xâm nhập

08:10 04/02/2020

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới. Trường hợp bệnh đầu tiên khởi phát vào ngày 12/12/2019, tính đến ngày 13/01/2020 đã ghi nhận 59 trường hợp mắc, 07 trường hợp nặng, 01 trường hợp tử vong; ngày 14/01/2020, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã phát hiện 02 trường hợp (quốc tịch Trung Quốc, cư trú tại thành phố Vũ Hán nhập cảnh vào Việt Nam) có biểu hiện sốt tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng và đã được cách ly, theo dõi chặt chẽ và đang xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh;
UBND tỉnh quy định phân cấp cơ quan thẩm định, quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản

08:08 04/02/2020

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Quyết định số 03/2020/QĐ-UBND ngày 17/01/2020 Quy định phân cấp cơ quan thẩm định, quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh.