Truy cập nội dung luôn

Bí thư Huyện uỷ Đặng Minh Thảo đi khảo sát đời sống nhân dân khu tái đinh cư thôn 4 xã Trà Thuỷ

05/08/2022

Sáng ngày 04/8/2022, Đồng chí Đặng Minh Thảo – TUV, Bí thư Huyện uỷ Trà Bồng đã đi khảo sát đời sống và thăm hỏi, động viện bà con nhân dân khu tái định cư thôn 4, xã Trà Thuỷ. Cùng đi có đồng chí Lê Kim Trinh – UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Trần Văn Sương – PCT UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban huyện và lãnh đạo xã Trà Thuỷ.

Thôn 4 hiện có có 124 hộ dân với 450 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào dân tộc Co, là thôn có địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào trồng rừng và canh tác quế, chè và cây keo, thu nhập và mức sống của bà con còn thấp. Tại buổi gặp gỡ, Đồng chí Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những khó khăn của bà con Nhân dân. Đồng thời cũng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân trong thôn như: Đề nghị huyện quan tâm đầu tư làm đường mới bằng bê tông nối từ xã lên thôn để người dân đi lại thuận tiện và đỡ vất vả trong mùa mưa; mong muốn chính quyền các cấp quan tâm hỗ trợ phát triển nông nghiệp như cung cấp cây, con giống đặc biệt là giống quế; quan tâm đến các chế độ chính sách cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn….
Sau khi nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân và Đảng ủy, Chính quyền địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị chính quyền địa phương và các  ban, ngành, đoàn thể của huyện cần chủ động sớm có những phương án, bố trí nguồn lực để làm đường giao thông đi lại thuận tiện cho người dân, tăng cường tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cách tiếp cận, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, canh tác tại chỗ, kết hợp tuyên truyền, vận động người dân từng bước thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, năng suất kém; Đặc biệt đồng chí Bí thư mong muốn người dân cố gắng bảo tồn và nhân rộng giống quế bản địa, phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng địa phương; quan tâm đến việc trồng và phát triển rừng, bảo vệ nguồn nước. 
Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cho 65 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của thôn 4 xã Trà Thuỷ./.

Tin, ảnh: Việt Cường

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1936

Tổng số lượt xem: 783822

Cổng thông tin điện tử Huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi

Bản quyền thuộc UBND huyện Trà Bồng

Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Hồ Văn Thịnh - PCT UBND huyện Trà Bồng - Trưởng Ban Biên tập

Điện thoại liên hệ: 0982.865797